Nhỏ vài giọt dầu gió vào bồn cầu: Mẹo hay nhà nào cũng cần giúp tiết kiệm tiền triệu mỗi năm

Với mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn khử mùi hôi tỏng nhà vệ sinh, đuổi cả đàn muỗi ra khỏi nhà an tâm ngủ ngon giấc.

Dầu gió là một loại quen thuộc rất cần cho cuộc sống của con người chúng. Trong mỗi gia đình Việt Nam đều có một lọ dầu gió trong tủ thuốc từ đau bụng, đau đầu, giải cảm, nóng sốt mọi người đều có thói quen sử dụng dầu gió. Tuy nhiên, ít ai biết rằng ngoài những công dụng tốt cho sức khỏe thì dầu gió còn rất nhiều công dụng đặc biệt khác trong cuộc sống hàng ngày. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Những lợi ích của dầu gió

Lợi ích của việc để dầu gió trong nhà vệ sinh: Ai cũng biết khu vực nhà vệ sinh là nơi luôn ẩm thấp, thu hút nhiều công trùng và là nơi vi khuẩn, nấm mốc dễ sinh sôi, gây ra mùi hôi khó chịu. Đồng thời, nếu như vệ sinh nơi này không sạch sẽ thì đây chính là nguồn gây bệnh về hô hấp, ngoài da cho các thành viên trong gia đình bạn. Đặc biệt, vào mùa thời tiết xuất hiện trời nồm, nhà vệ sinh càng đọng nhiều nước, khiến mùi hôi, ẩm mốc dễ xuất hiện.

Chính vì vậy, việc thường xuyên vệ sinh dọn dẹp nhà vệ sinh thường xuyên có thể giúp hạn chế mùi hôi, nhưng chúng cũng khó có thể biến mất ngay lập tức. Lúc này bạn cần thêm các biện pháp khử mùi hôi khác hiệu quả hơn.
dau-gio-5-1232

Theo kinh nghiệm của các bà nội trợ thông thái thì việc khử mùi nhà vệ sinh vô cùng đơn giản bạn chỉ cần sử dụng vài giọt dầu gió là đủ. Bạn có thể nhỏ vài giọt dầu gió vào một góc của bồn cầu hoặc đặt một chai dầu gió mở nắp ở một góc của nhà vệ sinh. Dầu gió có mùi thơm đặc trưng sẽ giúp át đi các mùi hôi khó chịu cũng như mùi ẩm mốc. Ngoài ra, dầu gió cũng có tác dụng đuổi muỗi, đuổi côn trùng hiệu quả. Đồng thời, dầu gió còn giúp cho không gian sống trong nhà vệ sinh trở nên thơm mát bởi mùi bạc hà hơn rất nhiều

Tuy nhiên không phải ai cũng thích mùi dầu gió. Vì vậy nên cân nhắc trước khi dùng cách này. Nếu không muốn mùi dầu gió lưu lại quá lâu, bạn có thể chỉ cần nhỏ một vài giọt dầu gió vào góc phòng hoặc vào phần lõi của cuộn giấy vệ sinh là được. Như vậy mùi dầu gió sẽ không quá mạnh.
dau-gio-1-1232

Cách thực hiện như sau:

Đầu tiên đổ 150-200 ml giấm trắng vào một chiếc bát hoặc bình tưới cây loại nhỏ. Tiếp đến nhỏ thêm 10-15 giọt dầu gió cùng 200 ml nước trắng để pha loãng rồi lắc đều hỗn hợp này với nhau.

Sau khi có hỗn hợp, bạn dùng xịt trực tiếp vào bồn cầu hoặc xung quanh nhà vệ sinh. Mùi hôi sẽ giảm dần rồi hết hẳn. Cũng có thể xịt vào thùng rác nhằm khử mùi hôi tanh, ngăn chặn vi khuẩn và côn trùng bay nhỏ sinh sôi, phát triển.

Cùng dung dịch này, phun vào gầm giường, góc tường- những nơi muỗi thường trú ẩn cũng giúp tránh được muỗi. Ngoài ra, dung dịch dầu gió-dấm trắng còn có thể khử mùi hôi giày, loại bỏ băng dính hai mặt trên tường hay làm sạch chiếu mây trúc, khử mùi phòng… Chỉ cần xịt vào những nơi cần xử lý, bạn sẽ thấy hiệu quả tức thì.